Cách đăng ký Google Adsense và kiếm tiền cho người mới bắt

dang-ky-google-adsense

Cách đăng ký Google Adsense và kiếm tiền cho người mới bắt

MỤC LỤC

Bạn đang tìm hiểu cách đăng ký Google Adsense nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Bạn đang muốn kiếm tiền trên mạng và nghe nói rằng Google Adsense là một trong những cách tốt nhất có thêm thu nhập?

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản Google Adsense với khả năng được duyệt rất cao. Mời bạn xem qua.

dang-ky-google-adsense

Giới Thiệu Về Google Adsense 

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Google Adsense là gì. Nói đơn giản, Adsense là một hình thức kiếm tiền online từ Google.

Để hiểu được cách thức mà Google trả tiền cho bạn thông qua Adsense, bạn cần hiểu rằng hệ sinh thái quảng cáo online của Google sẽ gồm 3 đối tượng chính:

Nhà quảng cáo:

Những người hoặc công ty có hoạt động kinh doanh và họ sẽ mua quảng cáo từ Google, đó có thể là quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị hoặc quảng cáo shopping.

Người sáng tạo nội dung:

Người sở hữu website hoặc kênh YouTube có lượt truy cập tương đối và đều đặn hàng tháng. Đây chính là bạn – người đang muốn đăng ký Adsense để kiếm tiền từ đam mê và sở thích làm nội dung.

Google:

Nói chính xác hơn là Google Adsense – nền tảng kết nối giữa Nhà quảng cáo (bên mua) và Nhà sáng tạo nội dung (bên bán).

Thông qua Google Adsense, bạn có thể tiếp cận với lượng nhà quảng cáo khổng lồ của Google. Và những người này cũng có thể mua quảng cáo trên tài nguyên website hoặc video YouTube của bạn một cách dễ dàng.

Google Adsense cung cấp cho bạn một đoạn mã code đơn giản, bạn gắn lên website là xong.

Khi có người muốn đặt mua quảng cáo trên trang bạn, họ chỉ cần đặt mua trên nền tảng Google. Mẫu quảng cáo này sẽ tự động được phân phối đến trang của bạn.

Lúc này, Google Adsense sẽ chia sẻ doanh thu với bạn, dựa trên số lượt truy cập và số tiền mà Nhà quảng cáo chi ra.

Bạn có thể hiểu nôm na là, bạn đang có website hoặc kênh YouTube đông người xem.

Cách đăng ký google Adsense:

Sau khi bạn đã hiểu được mô hình hoạt động của Google Adsense, có một điều quan trọng khác mà bạn cần nắm là có đến 2 loại tài khoản Adsense. Cách thức hoạt động của chúng cũng khác nhau.

Đăng ký google Adsense cho YouTube:

Adsense Hosted: Loại tài khoản Adsense dùng cho chủ kênh YouTube. Bạn có thể đăng ký tài khoản này khi sở hữu kênh YouTube và gửi cho Google xét duyệt để bật kiếm tiền.

dang-ky-google-adsense

Cái hay của Adsense Hosted là bạn không cần phải cài đặt gì sau khi được Google bật kiếm tiền. Quảng cáo sẽ tự động được bật trên toàn bộ video trên kênh của bạn. Và bạn tha hồ kiếm tiền từ đó.

So với loại tài khoản Adsense thứ 2 thì Hosted account phù hợp cho các bạn newbie nhất.

Đăng ký google Adsense cho WebSite:

Adsense Content: Đây là loại tài khoản Adsense mà bạn sẽ nghe nói đến nhiều nhất. Hầu như khi nhắc tới Google Adsense là người ta đang nói đến loại tài khoản Content này.

dang-ky-google-adsense

Adsense Content là tài khoản dùng cho website có nội dung. Bạn phải sở hữu một website độc lập, có lượng truy cập nhất định mới có thể đăng ký loại tài khoản này.

Quá trình và điều kiện xét duyệt cũng khó khăn hơn loại Hosted kể trên. Nhưng khi được duyệt rồi, bạn sẽ có nhiều tuỳ chọn để tối ưu thu nhập hơn.

Điều kiện đăng ký Adsense:

Điều kiện đăng ký Adsense Hosted cho YouTube:

Trước đây, rất dễ để bạn bật kiếm tiền – đăng ký thành công tài khoản Adsense Hosted cho YouTube.

Tuy nhiên, gã khổng lồ này đã siết chặt dần chính sách của mình để đảm bảo rằng chỉ có những nhà sáng tạo nội dung chân chính mới có thể kiếm tiền từ nền tảng của mình.

Theo chính sách hiện hành của YouTube, để đăng ký được tài khoản Adsense cho YouTube, bạn phải đạt yêu cầu sau:

  • Kênh Youtube của bạn có ít nhất 1.000 người đăng ký (Subscriber)

  • Kênh của bạn đạt được 4.000 giờ xem (tổng toàn bộ video trong 12 tháng gần nhất).

Ngoài ra, nội dung video của bạn cũng phải lành mạnh, không vi phạm chính sách YouTube như 18+, bạo lực, chính trị, máu me, ….

Bên cạnh đó, theo thông tin mới nhất từ YouTube nội dung có liên quan đến trẻ em cũng sẽ bị cấm/hạn chế bật kiếm tiền.

Điều kiện đăng ký Adsense Content cho website:

Nếu muốn đăng ký Adsense Content cho website thì trang web của bạn phải có lượng truy cập ổn định. Không có con số tối thiểu chính xác là bao nhiêu, nhưng theo kinh nghiệm của mình thì khoảng 100 truy cập/ngày mới được Google duyệt.

Nội dung website cũng phải hữu ích cho người đọc và tuyệt đối không được copy từ website khác. Bạn phải là người sản xuất content chính chủ, không thuộc các chủ đề cấm như 18+ hoặc bạo lực, vi phạm pháp luật mới được Google duyệt tài khoản Adsense.

Ngoài ra, nguồn truy cập website cũng rất quan trọng. Nhiều bạn dùng công cụ để đẩy người xem ảo (traffic ảo) vào web để đánh lừa Google. Đừng dùng cách này để đăng ký Adsense bạn nhé. Chắc chắn Google sẽ không duyệt đâu.

Mẹo: Để đạt được tỷ lệ duyệt Adsense Content cao nhất, website của bạn nên có lượng truy cập từ tìm kiếm tự nhiên Google. Website có phần lớn truy cập từ mạng xã hội cũng khó được Google duyệt Adsense.

Cách đăng ký tài khoản Google Adsense

Bạn phải thoả mãn các điều kiện bật kiếm tiền cho YouTube mà mình đã nêu ở trên thì mới có thể thực hiện được những bước sau.

Mình ví dụ là bạn đã đạt được 1.000 người đăng ký và có ít nhất 4.000 giờ xem trong vòng 12 tháng qua.

Bạn truy cập vào trình quản lý YouTube Studio bằng nút bên dưới

Nhìn bên tay trái, bạn chọn vào mục Monetization/Kiếm tiền có biểu tượng đô la để bật kiếm tiền cho kênh YouTube mình nhé.

Khi kênh của bạn đã đủ điều kiện, bạn có thể gửi yêu cầu xét duyệt tài khoản Adsense tại đây. Sẽ mất vài ngày để Google duyệt cho bạn.

Khi được duyệt xong, bạn sẽ nhận được email thông báo về Gmail của mình. Lúc này toàn bộ video của bạn sẽ có quảng cáo và bạn bắt đầu thấy tiền về tài khoản của mình.

Cách đăng ký Google Adsense Content cho website

Bạn truy cập vào nút bên dưới để đăng ký tài khoản

dang-ky-google-adsense

Bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Gmail hoặc tạo mới tài khoản để đăng ký Adsense.

Nhấp Sign in để đăng nhập hoặc Create account để tạo tài khoản mới.

Ở bước này, bạn nhập đường link website của bạn vào.

Google Adsense sẽ tự động lấy thông tin cá nhân của bạn khi bạn đăng ký tài khoản Gmail. Nếu không thì bạn sẽ cần nhập thông tin cá nhân của mình ở bước đăng ký Adsense này.

dang-ky-google-adsense

Sau khi đăng ký xong, Google sẽ đưa bạn đoạn code thế này để chèn vào website. Bạn nhớ copy và chèn ngay nhé.

Bước này chưa xong đâu, sẽ mất vài ngày đến vài tuần để Google theo dõi và xem xét website của bạn. Khi nào được duyệt thì Google sẽ gửi mail thông báo về cho bạn.

Địa chỉ nhận email thông báo chính là email mà bạn dùng để đăng ký Adsense này đấy. Bạn nhớ check mail thường xuyên nhé.

Để bạn có thể đăng ký được tài khoản Google Adsense đó chính là website của bạn phải có lượng truy cập.

Xem Thêm:Hướng dẫn tạo và thiết kế website bán hàng bằng Blogspot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0367.941.159

Contact Me on Zalo