Cấu tạo của máy photocopy văn phòng

top-cong-ty-cho-thue-may-photocopy-uy-tin-tai-tphcm

Bạn cần phải tìm hiểu về cấu tạo của máy photocopy để biết cách sử dụng. Đang cần tìm hiểu về cấu tạo của máy photocopy để có thể dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng. Đồng thời, vệ sinh thay thế thuận tiện hơn.. Hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay của Khánh Nguyên. Để cùng trả lời những câu hỏi này nhé!!

Cấu tạo cơ bản của máy photocopy-Khung máy.

MỤC LỤC

Khung máy là bộ phận được làm từ hợp kim và nhựa bên trong máy. Có nhiệm vụ nâng đỡ mọi chi tiết, linh kiện của máy. Đảm bảo cho các bộ phận nằm đúng vị trí, và vận hành đúng chức năng của nó.Người sử dụng cần tránh các tác động bên ngoài làm ảnh hưởng tới khung máy photocopy

cấu tạo máy photocopy

Trống máy hay còn gọi là Drum.

Trống máy photocopy hay còn gọi là Drum máy in là một trong những bộ phận cấu tạo quan trọng của máy Photocopy. Nếu chiếc máy photocopy thiếu linh kiện này thì không thể nào thực hiện được những chức năng của nó được nữa.

cau-tao-may-photocopy

Trống máy photocopy được cấu tạo từ 4 thành phần. Bao gồm như sau:

  • Lõi trống : Được làm từ chất liệu kim loại phi từ tính, chủ yếu bằng nhôm. Có hình dáng là trụ tròn, rỗng bên trong.
  • Mặt trống: Bề mặt trống được phủ một lớp quang dẫn.
  • Nhiễm điện: có tác dụng nhiễm điện tích âm và bảo lưu điện tích khi ở trong bóng tối.
  • Cảm quang: sẽ bị mất điện tích khi gặp ánh sáng chiếu vào. Nếu ánh sáng càng mạnh thì khả năng mất điện tích càng nhiều và ngược lại. (Có tỷ lệ thuận với cường độ ánh sáng chiếu vào)

Lô Sấy.

Lô sấy- hay còn gọi là sấy trên máy photocopy. Là một trong những bộ phận cấu tạo cực kỳ quan trọng trong máy photocopy. Lô sấy là một thiết bị được làm bằng kim loại, dẫn nhiệt tốt. Thông thường lô sấy được làm bằng từ hợp kim nhôm. Và có chảy mực in ra. Vì lô sấy thường dùng cho máy photocopy có loại mực khô nên cần phải nung chảy mực đó ra mới có thể in được. Nếu lô sấy bị hỏng thì khi in mực sẽ bị bay ra khỏi tờ giấy.

Cấu tạo của lô sấy máy photocopy:

cau-tao-may-photocopy

• Đèn nhiệt: Đèn có tác dụng tỏa nhiệt, đây là dạng có bóng đèn sợi đốt, dùng 85 % điện năng để tỏa nhiệt. Do đó, ngay sau quá trình khởi động máy 1 thời gian ngắn thì nhiệt độ đã > 160 độ, đủ để mực có thể bị nung chảy và chuẩn bị tốt cho quá trình bắn tia mực với tốc độ là 50 km/h bằng kim phun với kích thước cực nhỏ.

• Thăm nhiệt: Đây là bộ phận cảm biến nhiệt, có tác dụng chính đó là đo nhiệt độ hiện tại ở lô sấy và bảo vệ trung khu điều khiển. Khi nhiệt độ ở mức vừa đủ cho quá trình nung chảy nhiệt ( được ghi ở thăm nhiệt hiển thị) , bộ điều khiển sẽ lập tức giữ lô sấy ở mức cân bằng, tắt đèn nhiệt để đảm bảo nhiệt lượng không tiếp tục tăng gây ảnh hưởng đến đô bền của các linh kiện điện tử lân cận.

• Cần chì nhiệt: Cũng giống như cầu chì điện, cầu chì nhiệt có tác dụng chính là ngăn cản nhiệt độ quá lớn có thể làm cháy chập đèn nhiệt.

Lô ép

Lô ép- hay còn gọi là sấy dưới máy photocopy. Được bằng vật liệu đàn hồi ( Thường làm bằng cao su) có nhiệm vụ ép mực vào giấy in. Lô ép được đặt song song với lô sấy, tiếp xúc trực tiếp với bề mặt lô sấy.

cau-tao-may-photocopy

Lô ép có tác dụng ép dính mực đã được lô sấy nung nóng chảy lên bề mặt giấy. Nhờ quá trình này thì các ký tự, các chữ số dần dần được hiện ra rõ ràng. Giúp cho con người có thể đọc được thông tin một cách dễ dàng. Bộ phận này sẽ được đặt ngược chiều so với lô sấy. Khi tháo lắp hoặc vệ sinh, các bạn nên dùng dầu chống dính silicon để chống sự thấm ướt. Giúp nhanh chóng loại bỏ bụi bẩn cũng như chống dính vượt trội không làm ảnh hưởng đến hệ thống.

Lưu ý: Trong quá trình chụp hai lô này quay ngược chiều nhau. Do vậy nếu một trong hai lô này bị phồng lên hay bị sứt mẻ thì lô còn lại cũng bị ảnh hưởng nếu không được khắc phục sớm. Do đó, nếu một trong 2 bộ phận này gặp trục trặc chúng ta cần thực hiện thay thế hoặc sử chữa ngay. Để đảm bảo cho máy hoạt động trơn trụ và đảm bảo công việc.

Hộp mực in

cau-tao-may-photocopy

Mực là một loại chất làm nhiệm vụ thể hiện hình ảnh trên giấy mực. Đây là một bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo của máy photocopy. Mực của máy Photocopy ở dạng bột và có màu đen, thành phần chủ yếu là Cacbon (nguyên liệu có sẵn, dồi dào và có màu đen tự nhiên).
Mực có hai tính chất :
– Nhiễm điện : mực cũng có khả năng nhiễm điện tích dương khi được cọ sát với từ.
– Chảy dính : Khi gặp nhiệt độ cao (từ 160oC trở lên) mực sẽ bị nóng chảy. Khi bị nóng chảy, mực có độ kết dính cao và dính chặt vào giấy, tạo nên hình ảnh trên giấy.

Chú ý về mực

Do trực tiếp tạo nên bản chụp nên chất lượng của mực rất quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bản chụp. Mặt khác, trong quá trình sao chụp, mực tiếp xúc trực tiếp với một số bộ phận như lô sấy, lô ép và một số hạt mực có thể rơi xuống trống. Vì vậy, độ mịn của mực và chất lượng của mực là rất quan trọng, cần phải quan tâm.

Hiện nay, trên thị trường có lưu hành nhiều loại mực giả với giá rẻ. Khi dùng loại mực này, các bộ phận của máy như trống từ, lô sấy, lô ép sẽ bị ảnh hưởng và giảm tuổi thọ nhanh chóng do mực không mịn và chảy dính không đều.

Bột từ

Bột từ (Developer) là những hạt sắt cực nhỏ có từ tính cao (bản chất là những hạt nam châm vĩnh cửu điện tính âm). làm nhiệm vụ mang mực đến sát trống. Sau khi đưa mực đến sát trống, do bề mặt trống nhiễm điện tích âm nên sẽ hút mực, đồng thời đẩy từ trở lại hộp từ để tiếp tục chuyển các hạt mực khác. Do vậy, bột từ tiêu hao không nhiều trong quá trình chụp mà chỉ bị giảm từ tính. Khi còn tốt, một hạt từ có thể mang được 2-3 hạt mực. Lượng mực cung cấp cho trống sẽ thay đổi tỷ lệ và gây cho bản chụp bị mờ hoặc bẩn, khi đó sẽ phải thay từ mới.

Một số bộ phận khác

cau-tao-may-photocopy

Một chiếc máy photocopy đa năng còn rất nhiều các bộ phận cấu tạo khác nữa. Ví dụ như nhông, bánh xe, hộp mực, vỏ máy, cò tách giấy, hệ thống gương, cuộn hút…

Mỗi bộ phận nắm giữ một chức năng riêng biệt, chúng kết nối với nhau tốt thì mới đảm bảo cho máy photocopy hoạt động tốt. Nếu một bộ phận bị hư hỏng thì cả chiếc máy chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng theo.

Dưới đây là một số dòng máy Photocopy đang được chúng tôi sử dụng để cho thuê và bán

– Dòng máy Toshiba: Toshiba E-257/307, Toshiba E-Studio 507, E-557/657, E-757/857,…

– Dòng máy Ricoh: Ricoh MP 2553/3053, MP 4002/5002, MP 6001/7001,…

Có thể tham khảo nhiều hơn về hình ảnh và chi tiết kỹ thuật của các dòng máy tại đây: Chi tiết sản phẩm

Tham khảo bảng báo giá thuê máy photo nhé: Bảng báo giá chi tiết

Mọi thông tin chi tiết liên hệ tại đây để được tư vấn miễn phí

Công ty TNHH Thiết Bị Văn Phòng Vân Trang

Website: https://vantrangcopier.com/ Hoặc http://vantrangcopier.net

Facebook: https://www.facebook.com/congtyvantrang/

Mail: vantrangcopier@gmail.com.vn

Address: 69/9 Bùi Xuân Phái,Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú,TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0367.941.159

Contact Me on Zalo