Hướng dẫn tạo và thiết kế website bán hàng bằng Blogspot

cach-tao-website-bang-blogspot

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ này, Mình sẽ chia sẻ đến bạn cách tạo và thiết kế website bán hàng bằng Blogspot. Hi vọng, thông tin này sẽ thật sự hữu ích với bạn trong việc xây dựng trang web cho đơn vị mình.

Cách tạo website bằng Blogspot

MỤC LỤC

Bước 1:

Truy cập vào địa chỉ Blogger.com. Sau đó dùng email để đăng nhập, nếu chưa có email thì bạn có thể đăng ký rồi sử dụng để truy cập.

cach-tao-website-bang-blogspot

Bước 2:

Sau khi đã đăng nhập vào thành công, bạn click  mục “ Blog mới” để tạo blog.

cach-tao-website-bang-blogspot

Bước 3:

Nhập tiêu đề, tên miền và chọn mẫu giao diện bạn thích. Chú ý tiêu đề và mẫu giao diện thì bạn có thể edit được. Nhưng riêng tên miền sẽ cố định khi bạn xác nhận, do đó nên suy nghĩ kỹ trước khi chọn một tên miền thật ưng ý nhé.

Tên miền sẽ có dạng: abc.blogspot.com. Nếu muốn có tên miền riêng, bạn có thể mua một tên miền của nhà cung cấp rồi trỏ vào blogspot là được. Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin, bạn click mục “ Tạo Blog” để hệ thống tạo blog cho bạn.

cach-tao-website-bang-blogspot

Bước 4:

Sau khi tạo xong blog, bạn có thể tạo bài viết mới cho blog của mình. Để làm được điều đó, bạn nhấn vào mục “Bài đăng mới” và bắt đầu viết bài nhé.

cach-tao-website-bang-blogspot

Bước 5:

Nhập tiêu đề bài đăng ở ô “ Tiêu đề bài đăng”. Nội dung bài viết nhập vào khung soạn thảo bên dưới. Cũng như wordpress, Blogspot cung cấp cho bạn một khung soạn thảo khá thân thiện, dễ dùng với đầy đủ các tính năng chỉnh sửa cần thiết. Ở đó bạn có thể tùy chỉnh font, kiểu chữ, thêm liên kết, thêm media, thay đổi url,… Sau khi viết xong và chỉnh duyệt ok, bạn click “xuất bản”.

cach-tao-website-bang-blogspot

Bước 6:

Khi bài viết được xuất bản, Google sẽ gợi ý hỏi bạn có chia sẻ bài viết lên Google + hay không. Nếu bạn muốn thì nhập một đoạn thông tin giới thiệu về bài viết rồi nhấn “chia sẻ”. Ngược lại nếu không, bạn chọn “Hủy”.

cach-tao-website-bang-blogspot

Bước 7:

Bài viết sau khi được đăng thành công, bạn có thể truy cập vào để xem, edit hoặc xóa nếu cần.

Chỉnh sửa giao diện website theo ý mình

Với 7 bước ở trên, bạn đã có thể tự tạo cho mình một blog cơ bản. Tuy nhiên, nếu dừng ở đó thì nhìn nó có vẻ còn khá đơn điệu, không bắt mắt. Nếu muốn thiết kế website bán hàng bằng Blogspot thật ấn tượng và thu hút, bạn nên chỉnh sửa và chọn một giao diện web thật đẹp và phù hợp với mục đích sử dụng.

Kho tàng giao diện (template) của Blogger khá đa dạng tuy nhiên nếu bạn muốn một lựa chọn độc đáo và khác biệt hơn,  thì phần lớn chúng không đáp ứng được. Thay vào đó, bạn có thể tìm một số giao diện đẹp ở các website khác như: btemplates.com, deluxetemplates.net, mybloggerthemes.com. Sau khi chọn được template ưng ý, bạn download về và up lên blogger của mình là được.

Khi đã chốt được một giao diện thật ưng ý cho blog của mình, bạn có thể chuyển sang phần “bố cục” để cài đặt thêm những tiện ích và các thành phần mới cho blog. Sau bước thao tác này, có thể nói công việc thiết kế website bán hàng bằng Blogspot của bạn đã khá ổn rồi.

Xem Thêm:Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0367.941.159

Contact Me on Zalo