Kiến thức cơ bản khi mua máy photocopy

kien-thuc-co-khi-mua-máy-photocopy

Máy Photocopy là thiết bị đắt tiền. Vì thế việc tìm hiểu cặn kẽ về máy photocopy sẽ giúp Quý Khách mua được máy photocopy đáp ứng đúng nhu cầu công việc và tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Tìm hiểu kiến thức cơ bản khi mua máy Photocopy

MỤC LỤC

Chi phí mua máy Photocopy

Trên thị trường hiện nay giá cả một máy photocopy mới của các hãng có giá khoảng từ 1.500 USD – 3.000 USD, tốc độ sao chụp khoảng 16 tờ/phút, đối với những máy tốc độ sao chụp cao hơn khoảng 25 -45 bản/phút giá cả dao động từ 3.000 USD – 10.000 USD.

Thương hiệu càng nổi tiếng thì giá máy càng cao, có thể xếp hạng các dòng Photocopy như sau: Ricoh, Canon, Toshiba, Fuji Xerox, Konica Minolta, Gestetner, Kyocera, Sharp,.

kien-thuc-khi-mua-may-photocopy

Xác định loại máy Photocopy

Có rất nhiều loại máy photocopy khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Điều này giúp chúng ta sử dụng máy hiệu quả và tiết kiệm nhất.
Máy photocopy chia làm các loại sau đây:

PHÂN LOẠI MÁY

CHI TIẾT

Máy Photocopy Mới

Máy Photocopy Mới 100%, Hàng Chính Hãng, Có đầy đủ giấy chứng nhận CO, CQ được cấp từ hãng.Giá Máy photocopy mới khá cao, do đó các công ty hay lựa chọn các dòng cơ bản, công xuất thấp, không đầy đủ tính năng để phù hợp kinh phí.

 Máy photocopy khổ A3

Đây là loại máy photocopy phổ biến nhất trên thị trường, khổ giấy sao chụp lớn nhất là A3.

Máy photocopy khổ A4

Nếu chỉ có nhu cầu photocopy A4 thì nên chọn máy Photocopy A4 (thường kèm theo chức năng in và scan màu), giá thấp hơn nhiều so với máy photocopy A3.Máy photocopy khổ A4 hơn máy photocopy đa chức năng về mặt: giá mực rẻ, giá vật tư rẻ, công suất cao, tuổi thọ cao.

Máy Photocopy hàng trưng bày

Tương đương máy mới nhưng giá giảm 50% so với máy mới.

Máy Photocopy cũ nhập khẩu giá rẻ

Máy photocopy cũ nhập khẩu trực tiếp từ Châu Mỹ, Châu Âu, mới 92% – 99%. Máy đã qua sử dụng vừa hết bảo hành ở nước ngoài, chưa sử dụng tại Việt Nam. Chất lượng máy của Mỹ nên chất lượng máy không thua gì máy mới. Giá giảm 70% – 90% so với mua máy mới.

Máy Photocopy siêu tốc (Report)

Thích hợp Photocopy đề thi, mẫu biểu (không có hình ảnh), từ 1 bản gốc nhưng sao chụp số lượng lớn bản sao. Tốc độ sao chụp rất cao, có thể lên đến 120 bản/phút.

Máy Photocopy khổ A0

Dùng để photocopy khổ giấy lớn như bản vẽ trong xây dựng

Máy Photocopy Màu

Máy Photocopy Màu hiện đang dần phổ biến tại Việt Nam. Nên sử dụng loại Photocopy laser màu có tuổi thọ cực cao so với In phun màu.Do hiện nay chi phí mực và vật tư còn quá cao, ngoài ra để sử dụng phải xin giấy phép từ cơ quan chức năng. Nên các công ty có xu hướng chọn thuê máy photocopy màu, vừa giảm phí đầu tư. Không lo về phí mực và vật tư, lại không bận tâm về giấy phép.

Xác định các chức năng kèm theo máy Photocopy

Đối với một chiếc máy Photocopy đều có 3 chức năng cơ bản: Photo, In, Scan. Tuy nhiên nó còn có thể làm được nhiều hơn thế. Cùng tìm hiểu thêm những chức năng của máy photocopy để bạn có thể lựa chọn ngay một chiếc phù hợp cho công việc của mình nhé.

Tìm hiểu về chế độ bảo hành

Trong quá trình sử dụng máy photocopy, không tránh khỏi những lúc máy gặp trục trặc không mong muốn vì nhiều lý do. Khách quan – chủ quan như thời gian hoạt động lâu dài hoặc do phải làm việc với công suất lớn, kẹt giấy hay một lỗi nào đó. Khi đó bạn phải nhờ đến nhà cung cấp bảo hành máy (còn thời hạn bảo hành) hoặc sửa chữa máy.

Khi sử dụng máy, nếu bạn kịp thời phát hiện lỗi hỏng hoặc linh kiện gặp vấn đề. Lúc đó đơn vị bảo hành sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng trầm trọng hơn, không cần tốn chi phí thay mới, hay thậm chí phải tạm dừng sử dụng một thời gian.

Vì vậy khi mua máy photocopy bạn nên tham khảo kỹ chế độ bảo hành và tìm hiểu những kiến thức cơ bản khi mua máy photocopy.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ tại đây để được tư vấn miễn phí

Công ty TNHH Thiết Bị Văn Phòng Vân Trang

Website: https://vantrangcopier.com/ Hoặc http://vantrangcopier.net

Facebook: https://www.facebook.com/congtyvantrang/

Mail: vantrangcopier@gmail.com.vn

Address: 69/9 Bùi Xuân Phái,Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú,TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0367.941.159

Contact Me on Zalo