Ưu nhược điểm khi thiết kế website bán hàng bằng Blogger

thiết kế website với blogger

Khi thiết kế website bán hàng bằng Blogger

MỤC LỤC

Thiết kế website bán hàng bằng Blogger Để cân nhắc liệu có nên công cụ Blogger để thiết kế website bán hàng hay không, chúng ta cần phải nhìn nhận rõ về từng khía cạnh đánh giá của nó. Cụ thể như:

thiết kế website với blogger

Ưu điểm thiết kế website bán hàng bằng Blogger

 Tạo lập dễ dàng, nhanh chóng

Chỉ cần bạn sở hữu một tài khoản Gmail là bạn đã có thể tự đăng ký và thiết lập cho mình 1 trang web hoàn toàn miễn phí. Các thao tác tạo web đều đã được Việt hóa nên công việc này vô cùng đơn giản.

 Miễn phí

Thiết kế website bán hàng bằng Blogspot là phương án vô cùng tiết kiệm bởi nó HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Trừ trường hợp bạn muốn đầu tư một tên miền riêng hay làm cho website chuyên nghiệp hơn thì bạn mới cần trả thêm phí. Còn với các yêu cầu thông thường, bạn có thể dùng một nền tảng Blogger free cũng đã rất ok rồi.

Không giới hạn

Với mỗi địa chỉ Gmail bạn đã có thể tạo ra 100 blog. Điều đó đồng nghĩa với số lượng website mà bạn có thể tạo rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý không đăng ký quá nhiều bởi như vậy có thể bị Google liệt vào danh sách spam nhé.

 Dung lượng ổ cứng lớn hơn

Dung lượng lưu trữ của Blogger hiện được đồng bộ với dịch vụ Google Driver. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sáng tạo nội dung nhiều hơn với sức chứa đến 25GB miễn phí.

 Không hạn chế băng thông

Giá dịch vụ Bandwidth có thể nói ngày càng rẻ, song tình trạng hết băng thông ở nhiều trang web vẫn diễn ra. Ngược lại, nếu bạn sử dụng dịch vụ blog của Google thì bạn hoàn toàn không cần lo vấn đề này.

 Kho giao diện phong phú, chuyên nghiệp

Với hàng nghìn giao diện đẹp mắt được lưu trữ, người dùng hoàn toàn có thể thiết kế website bán hàng bằng Blogspot vô cùng thu hút.

 Có thể thiết lập tên miền riêng

Tên miêng mặc định của Blogger là blogspot.com. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng tên miền riêng, bạn vẫn có thể tự mua tên miền và trỏ về blog là được.

 Không còn quan ngại vấn nạn hack, ddos

Nếu bạn bảo vệ tài khoản Gmail một cách cẩn thận, không tiết lộ cho người khác và không cài các phần mềm đáng nghi vào máy tính thì bạn hoàn toàn có thể an tâm về chính sách bảo mật cực kỳ tin cậy của Google.

Nhược điểm thiết kế website bán hàng bằng Blogger

Với những chia sẻ trên đây, hẳn là chúng ta đã rất rõ lợi ích của việc sử dụng công cụ Blogger. Tuy nhiên, đi cùng với đó cũng không thể phủ nhận rằng nền tảng này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm cần giải pháp khắc phục. Cụ thể như là:

1 / Google có toàn quyền có thể xóa trang web của bạn bất cứ lúc nào. Điều này đôi khi khiến chúng ta bị động trong việc kiểm soát website của mình.

2 / Hạn chế trong hoạt động Marketing bởi không có nhiều ứng dụng, tiện ích hỗ trợ.

3 / Cộng đồng sử dụng blogspot khá đông nhưng cũng không quá nổi bật.

4 / Chính sách kiểm duyệt dễ dãi nên rất dễ bị spam.

Xem Thêm:Hướng dẫn tạo và thiết kế website bán hàng bằng Blogger

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0367.941.159

Contact Me on Zalo